Thứ Tư , 21 Tháng Tám 2019

Quản lý thức ăn trong nuôi tôm sú thâm canh

Trong kỹ thuật nuôi tôm sú thâm canh hay bán thâm canh thì việc quản lý thức ăn là vô cùng quan trọng giúp giảm thiểu chi phí vụ nuôi cũng như hạn chế được tác động của dịch bệnh trên tôm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bà con kinh nghiệm trong việc quản lý nguồn thức ăn ở cả giai đoạn ương giống cũng như giai đoạn tôm được hơn 30 ngày tuôi trong nuôi tôm sú thâm canh.

Ở giai đoạn ương giống

Ở giai đoạn này, tùy thuộc vào sức khỏe của tôm, thời gian lột xác cũng như điều kiện thời tiết,… mà bà con điều chỉnh thức ăn sao cho phù hợp. Trong giai đoạn này cần dựa vào lượng thức ăn tự nhiên, mật độ thả nuôi cũng như màu nước để điều chỉnh. Khi tôm được khoảng hơn 20 ngày đến 1 tháng tuổi thì chuyển sang ao nuôi. Trước khi sang ao cần bổ sung thêm khoáng chất, vitamin C vào thức ăn để giảm tỷ lệ hao hụt trong quá trình chuyển ao kết hợp với việc chạy quạt nước liên tục. Kiểm tra các yếu tố giữa ao ương và ao nuôi để đảm bảo tôm không bị sốc.

Xem thêm: cách nuôi tôm sú hiệu quả

Đối với tôm từ 30 ngày tuổi trở lên

Trong kỹ thuật nuôi tôm sú thâm canh, khi tôm trong giai đoạn này cần đặt sàng ăn để tôm tập ăn cũng như quan sát được trực quan lượng thức ăn để từ đó điều chỉnh. Chọn loại thức ăn có độ đạm trên 35%, có mùi hấp dẫn tôm cũng như phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, có giấy kiểm định rõ ràng.

Một vài lưu ý cho bà con: trong thời gian 2 tháng đầu tiên, thức ăn nên được rải ở vùng gần bờ cách 2 – 3 mét, từ tháng 3 thì cần rải đều ao, kích thước viên thức ăn cần phù hợp với size tôm. Khi chuyển đổi thức ăn từ công nghiệp sang tự chế biến cần chuyển đổi từ từ, bổ sung thêm khoáng và vitamin C cho tôm.

Trên đây là một vài lưu ý trong quản lý thức ăn cho tôm với kỹ thuật nuôi tôm sú thâm canh. Hy vọng đã giúp ích được bà con phần nào trong quá trình nuôi. Chúc bà con mùa vụ tôm bội thu.

Nguồn: https://guides.co/g/nuoi-tom-an-toan/117752

Tác giả: nguyenhung.marketing

Bài liên quan

Cách chọn mua máy giặt cũ như thế nào ?

Hôm nay xin chia sẻ đến với mọi người về Cách chọn mua máy giặt cũ …

Vinatech phân phối giá kệ siêu thị tại Tây Ninh

Với tốc độ phát triển của các siêu thị, giá kệ sắt siêu thị càng trở thành …

Các bí quyết mở siêu thị mini nhanh có lãi

Việc mở cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini hiện nay được nhiều khách …

Vinatech sản xuất và phân phối kệ quảng cáo trên toàn quốc

Sản xuất kệ quảng cáo cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Trong những năm …

Giá kệ chứa đồ cho cửa hàng tạp hóa

Vinatech là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp giá kệ chứa đồ cho cửa …

Kỹ thuật chọn tôm giống tốt nhất

Trong những năm qua, ngành nuôi tôm thẻ chân trắng đang ngày càng phát triển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *